जनावरांच्या शरीराच्या मापावरून अंदाजे वजन काढणे.
जनावरांचे अंदाजे वजन:~ फोर्मुला =अ+अ+ब / १०४००
अ = छातीचा घेर [cm]
ब = दोन शिंगाच्या मध्यातून माकड हाडापर्यंतचे अंतर
फोर एक्षम्पल :~ सोनंम गाय
गीवन :~ अ = १७८ cm
ब =१७२ cm
वजन :~ = १७८ * १७८ * १७२ / १०४००
= ३१६८४ * १७२ / १०४००
वजन :~ ५२४ kg
fast example :~ 1] gau
formula :~ अ * अ * ब / १०४००
= १७६ * १७६ * १५६ / १०४००
= ३०९७६ * १५६ / १०४००
= ४८३२२५६ / १०४००
gau = ४६४ kg
थर्ड एक्षम्पल = सोनम
फोर्मुला = अ * अ * ब / १०४००
= १५७ * १५७ * १५० / १०४००
= ३३३ kg
T .D .N . नुसार जनावरांना चारा देने.
१. What is T.D.N ?
Total
रोल नो खुराक T.D.N%
1 हरबरा ७६%
२ मका ७७%
३ सर्की ८०%
४ सर्की पेंड ७२%
5 घवाचाभुसा ७२%
६ सुर्ग्हास ९०%
७ अझोला १२%
८ वेरण ५०%
९ हिरवा कडवळ १२%
१० हिरवी मका १७%
point : ओल्या चारयमधी वाटर च प्रमाण ७०% असतं.
रोल नो चारा प्रकार T.D.N%
1 fast for exampal :~ 333kg
कडबा ५०%
२ अझोला १२%
३ हैड्रोपोनिक मका १७%
४ लसून घास १२%
5 शुग्रास ९०%
६ सर्की पेंड ७२%
एकूण टोटल T.D.N = एकूण T.D.N / 6
1kg = 10 gm
333kg = 3330gm = 3330 / 6
एकूण किमत T.D.N = ५५५ T.D.N %
1] चारा चे वजन = १००*एकूण किमत T.D.N %
एकूण T.D.N
कडबा = १००* ५५५ / ५०
= ५५५०० / ५०
कडबा = १.११० kg
२] अझोला = १०० * ५५५ / १२
= ५५५०० / १२
= ४.६२५ kg
३] हड्रोपोनिक मका = १००* ५५५ / 17
= ५५५० / १७
= ३.२६४ kg
४] लसून घास = १००*५५५ / १२
= ५५५० / १२
= ४.६२५ kg
5] सुग्रास = १०० * ५५५ / ९०
= ५५५०० / ९०
= ६१६.६ gm
६] सर्की पेंड = १००* ५५५ / ७२
= ५५५०० / ७२
= ७७० gm
= १.११०+४.६२५+३.२६४+४.६२४+६१६.0+७७०.5
= १५ kg
१] चारा ची किमत = चाराचे वजन * कीमत / १०००
कडबा = १.११० *३.5 / १०००
= ३.८८५ रु
अझोला = ४.६२४*४ / १०००
= १८.5 रु
हिरवी मका = ३.२६४*४ / १०००
= १३.० रु
लसून घास = ४.६२५*5 /१०००
= २३.१२५ /१०००
= २३.१३ रु
सुग्रास = ६१६.६* २२ / १०००
= १३.५६५ / १०००
= १३.5 रु
सुर्की पेंड = ७७० *२८ / १०००
= २१.५६० / १०००
= २१.५६ रु
= ३.८८+१३.0+२३+१३.5+२१.५६
= १४८.८८ रु
मजुरी = २५ /१०० * वस्तूची किमत /एकूण मालाची किमत
मजुरी = २५ / १०० * x / १४८.८८
x = २५ * १४८.८८ / १००
x = ३७.२२ रु
एका दिवसाचा खर्च = खाद्याचा खर्च+मजुरी
= १४८.८८ + ३७.२२
= १८६.१ रु
एका महिन्याचा खर्च = १८६.१ *३०
= ५५८३ रु
अझोला फार्मिंग
अझोला मधी अन्नघटक = प्रोटीन = २०-२५ %
= मिनरल = १०-१२ %
= अमिनो acid = ७-८ %
अझोला temp = ३०डिग्री calcius
हुमिडीठी = ६५-७० %
hydroponic हुमिडीठी = ६०.६५ %
१] which bactiria present in azola ?
-> anabina – bactiria = azola
onion = १००:५० :५० kg N.p.k / ha
soyabin = २५:५०:५० kg N.P.K
lignin = पचनास हलका असतो lignin चे प्रमाण कमी
अझोल्यातील पोषणमुल्या
( प्रती १०० gm )
kayrotin - 4475 A.C.G
B१२ - 1.19ML.GM
प्रोटीन - 25-30 %
B kayrotin - 1380 M.C.G
phosparus - 0.86 ML.GM
calcium - 67 ML.GM
iron fe - 7.3 ML.GM
sodium - 0.26 ML.GM
magnasium - 4.3 ML.GM
sulphar - 2.7 ML.GM
tamday - 0.9 P.P.M
kobalt - 0.61 ML.GM
just - 4.1 ML.GM
देशी अझोला जाती = १ - PINATA
२ - KAYROLIYANA
३ - MIYKROPHYL
s.s.p - m.p - gobar - soil
२*२ = ४ sq.m – 50 gm – 50 gm –5 kg – 5 kg
7*1 = 7 sq.m – 87.5 gm – 87.5gm -8.75 – 8.75
गाई , गोट , कोंबडी , यांचे तापमान मोजने.
formula :~ c / ५ = F-३२ / ९
c / ५ = ९८ – ३२ / ९
c / ५ = ६६ / ९
c = ६६* ५ / ९
c = ३६.६६ *c
c = ३६.६६ *c गाईचे तापमान आहे.
for exampal :~ एका व्यक्तीचे सर्वसाधारण temp ३७*c आहे. तर तापमानाचे फ्होर्न्हीठ मध्ये रुपांतर करु.
formula :~ c / ५ = F- ३२ / ९
:~ ३७* / 5 = F- ३२ / ९
:~ ३७ * ९ = 5 (F – ३२)
:~ ३३३ = 5F – १६०
:~ 5F = ३३३ + १६०
:~ F = ४९३ / ५
F = ९८.६*F
No comments:
Post a Comment