Sunday 23 October 2016

जनावरांच्या शरीराच्या मापावरून अंदाजे वजन काढणे.                                                      
जनावरांचे अंदाजे वजन:~   फोर्मुला =अ+अ+ब / १०४००
                                  अ =    छातीचा घेर  [cm]
                                     ब =   दोन शिंगाच्या मध्यातून  माकड हाडापर्यंतचे अंतर

फोर एक्षम्पल :~        सोनंम गाय
  गीवन         :~      अ  = १७८ cm
                           ब =१७२ cm
   वजन         :~      = १७८ * १७८ * १७२  /  १०४००
                       
                            = ३१६८४ * १७२ / १०४००
    वजन       :~       ५२४ kg
fast example :~       1]    gau
      formula    :~       अ * अ * ब / १०४००
                       =      १७६ * १७६ * १५६ / १०४००
                       =       ३०९७६ * १५६ / १०४००
                      =        ४८३२२५६ / १०४००
     gau           =         ४६४ kg

थर्ड  एक्षम्पल      =        सोनम 
 
    फोर्मुला        =        अ * अ * ब   / १०४००
                       =         १५७ * १५७ * १५० / १०४००
                     =            ३३३ kg


                                                    T .D .N . नुसार जनावरांना      चारा देने.
१.           What is T.D.N ?
Total 
रोल नो               खुराक              T.D.N%
1                       हरबरा               ७६%
२                        मका                  ७७%
३                        सर्की                  ८०%
४                      सर्की पेंड              ७२%
5                      घवाचाभुसा           ७२%
६                       सुर्ग्हास                  ९०%
७                     अझोला                 १२%
८                      वेरण                    ५०%
९                 हिरवा कडवळ             १२%
१०                हिरवी मका               १७%

point :   ओल्या चारयमधी वाटर च प्रमाण  ७०% असतं.


रोल नो            चारा प्रकार          T.D.N%
1   fast for exampal :~     333kg
  कडबा                      ५०%
२                   अझोला                   १२%
३              हैड्रोपोनिक मका              १७%
४                लसून घास                   १२%
5                 शुग्रास                        ९०%
६                 सर्की पेंड                     ७२%
एकूण टोटल T.D.N          =     एकूण T.D.N / 6
  1kg        =   10 gm
  333kg    =   3330gm              = 3330 / 6
      एकूण किमत T.D.N   =      ५५५  T.D.N %
1]   चारा  चे वजन    =     १००*एकूण किमत T.D.N %
                              एकूण T.D.N  
        कडबा             =      १००* ५५५ / ५०
                              =       ५५५०० / ५०   
       कडबा              =        १.११० kg
२]     अझोला           =       १०० * ५५५ / १२
                             =        ५५५०० / १२
                             =        ४.६२५ kg
३] हड्रोपोनिक मका    =       १००* ५५५ / 17
                             =       ५५५० / १७
                             =          ३.२६४ kg
४] लसून घास           =     १००*५५५  / १२
                             =      ५५५० / १२
                            = ४.६२५ kg
5]       सुग्रास          =     १०० * ५५५ / ९०
                            =      ५५५०० / ९०
                            =      ६१६.६ gm
६]    सर्की पेंड          =    १००* ५५५ / ७२
                            =    ५५५०० / ७२
                            =      ७७० gm
                            =   १.११०+४.६२५+३.२६४+४.६२४+६१६.0+७७०.5
                            = १५ kg
 १]   चारा ची किमत =     चाराचे वजन * कीमत / १०००
             कडबा        =     १.११० *३.5 / १०००
                             =     ३.८८५ रु
        अझोला           =    ४.६२४*४ / १०००
                             =    १८.5 रु
       हिरवी मका     =      ३.२६४*४ / १०००
                           =      १३.० रु
        लसून घास     =      ४.६२५*5 /१०००
                           =      २३.१२५ /१०००
                           =      २३.१३ रु
         सुग्रास          =    ६१६.६* २२ / १०००
                           =    १३.५६५ / १०००
                           =    १३.5 रु
    सुर्की पेंड            =     ७७० *२८ / १०००
                           =    २१.५६० / १०००
                           =   २१.५६ रु
                           =   ३.८८+१३.0+२३+१३.5+२१.५६
                           =   १४८.८८ रु
     मजुरी              =    २५ /१००  *  वस्तूची किमत /एकूण मालाची किमत
     मजुरी              =    २५ / १०० * x / १४८.८८
       x                  =    २५ * १४८.८८ / १००
       x                  =     ३७.२२ रु
एका दिवसाचा खर्च  =     खाद्याचा खर्च+मजुरी
                           =     १४८.८८ + ३७.२२
                           =    १८६.१ रु
एका महिन्याचा खर्च =    १८६.१ *३०
                           =     ५५८३ रु


                         अझोला फार्मिंग
अझोला मधी अन्नघटक   =  प्रोटीन           = २०-२५ %
                                =  मिनरल          = १०-१२ %
                                =  अमिनो acid   = ७-८  %
अझोला temp              =   ३०डिग्री calcius
 हुमिडीठी                    =   ६५-७० %
hydroponic हुमिडीठी  =    ६०.६५ %

१] which bactiria present in azola ?
->  anabina – bactiria  =  azola
   onion      = १००:५० :५० kg  N.p.k / ha
 soyabin    = २५:५०:५०  kg     N.P.K
  lignin       =  पचनास हलका असतो lignin चे प्रमाण कमी  
                  अझोल्यातील पोषणमुल्या
                        ( प्रती १०० gm )
kayrotin                 -                   4475 A.C.G
B१२                      -                   1.19ML.GM
प्रोटीन                     -                   25-30 %
B kayrotin             -                   1380 M.C.G
phosparus            -                   0.86 ML.GM
calcium                 -                   67 ML.GM
iron fe                   -                   7.3 ML.GM
sodium                 -                   0.26 ML.GM
magnasium          -                  4.3 ML.GM
sulphar                 -                   2.7 ML.GM
tamday                 -                   0.9 P.P.M
kobalt                   -                   0.61 ML.GM
just                       -                  4.1 ML.GM

देशी अझोला जाती    =  १  -     PINATA
                                  २  -     KAYROLIYANA
                                 ३  -     MIYKROPHYL

                          s.s.p   -   m.p      - gobar  - soil
२*२ = ४ sq.m – 50 gm –   50 gm   –5 kg   – 5 kg
7*1 = 7 sq.m – 87.5 gm – 87.5gm -8.75   – 8.75
         गाई  , गोट , कोंबडी , यांचे तापमान मोजने.

formula     :~     c / ५  =  F-३२ / ९
                         c / ५   =  ९८ – ३२ / ९
                         c / ५   =  ६६ / ९
                         c        =   ६६* ५  / ९
                         c        =    ३६.६६ *c
                         c        = ३६.६६ *c गाईचे तापमान आहे.


                 


for exampal   :~   एका व्यक्तीचे सर्वसाधारण temp ३७*c आहे. तर तापमानाचे फ्होर्न्हीठ मध्ये रुपांतर करु.

formula   :~    c / ५     =  F- ३२  / ९
               :~   ३७* / 5  =  F- ३२  / ९
               :~   ३७ * ९   =  5 (F – ३२)
               :~   ३३३      =   5F – १६०
               :~    5F        =   ३३३ + १६०                  
               :~     F         =   ४९३  /  ५
                       F         =   ९८.६*F

No comments:

Post a Comment